Exciter 155 2020 Đè Bẹp Winner X Với Hệ Thống Đắt Giá Không Ai Ngờ Tới

Mới đây, sau những hình ảnh rò rỉ về chiếc xe côn tay đình đám của Yamaha là chiếc Exciter 155 sản xuất 2020 thì các tín đồ mê xe côn tay đã nhanh chóng soi mói nhiều chi tiết công nghệ đắt giá cụ thể của chiếc xe Exciter 155 sản xuất 2020 của Yamaha.

Vậy Exciter 155 sản xuất 2020 sở hữu được những công nghệ đắt giá gì ?

Cứ tưởng Winner X là cú chốt chặn cuối cùng của hảng xe Honda dành cho hảng xe Yamaha tại thi trường Việt Nam. Nhưng có lẽ là Honda đã vui mừng quá sớm. Những hình ảnh mới đây về Exciter 155 2020 được cho là phiên bản tối ưu của Exciter 150 của Yamaha lộ diện làm cho dân chơi xe côn tay không khỏi tò mò và đồn đại điều này sẽ làm cho Winner X của Honda sẽ phải có một phen “ăn hành” từ Exciter 155 2020.

Exciter 155 2020 Trang Bị Phanh ABS:

Theo hình ảnh rò rỉ thì hiện tại Exciter 155 chưa có gì nêu là EX155 sở hữu phanh ABS. Nhưng theo Yamaha Exciter 155 sẽ sở hữu phanh ABS một cách cụ thể và rỏ nét nhất. Hệ thống phanh ABS hoạt đọng trên nguyên lý chống bó cứng phanh. Khi đó với tác dụng của cảm biến và hệ thống điều khiển trên từng bánh xe, trong quá trình phanh gấp lúc này hệ thống phanh ABS sẽ phát huy công dụng tối đa. Điều này sẽ làm cho xe hoạt động một cách an toàn hơn.

Việc cho ra phiên bản EX 155 có 2 phiên bản có phanh ABS và Không có phanh ABS sẽ giúp cho ngời tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Đối thủ Winner X cũng đã làm điều này.

Exciter 155 2020 sở hữu công nghệ chống trượt Slipper.

Đã từ rất lâu công nghệ chống trượt này đã có trên những xe Phân Khối Lớn (PKL) và hiện tại công nghệ ly hợp trục chống trượt đã có mặt trên Exciter 155. Điều này giúp cho xe vận hành được an toàn hơn so với trước.

Exciter 155 2020 trang bị công nghệ VVA.

Công nghệ VVA là gì? nó có tên gọi đầy đủ là Variable Valve Actuation, thực tế thì công nghệ ngày được sử dụng nhiều trên các dòng xe mới của Yamahe như R15, NVX155,..

Được biết nhiệm vụ của Van biến thiên là thay đổi thời gian đóng mở cửa của van nạp, đôi khi cả van xã nếu nhà sản xuất cần. Từ đó điều khiển lượng hỗ hợp khí – nhiên liệu đưa vào buồng đốt nhằm tăng cường sức mạnh cho động cơ vào thời điểm cần thiết nhất mà vẫn bảo đảm hiệu suất hoạt động của xe.

Bên cạnh những công nghệ trên thì Exciter còn có những thay đổi tích cực về hình dáng bên ngoài như: Đèn pha LED, màn hình TFT LCD, Khóa thông minh,…

Hiện tại những hình ảnh này chưa được Yamaha Việt Nam xác nhận chính thức về sự ra mắt này. Các Bạn hãy tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về Exciter 155 2020 tại hoiquanxe.net nhé.

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*