Xài tiền lẻ chưa đủ, Tài xế container “Chơi Lầy” leo hẳn lên đầu xe để lau kính tại BOT Cai Lậy !!

Một tài xế trong lúc chờ nhân viên trạm BOT Cai Lậy thu phí đã leo lên đầu xe container của mình để lau kính.

Đến tối 2/12, tình trạng tại trạm thu phí Cai Lậy vẫn rất căng thẳng khi các tài xế tiếp tục phản đối bằng nhiều hình thức khác nhau. Tình trạng rối loạn, căng thẳng trên khiến BOT Cai Lậy phải liên tục đóng – xả trạm liên tục.

Thậm chí, khoảng 19h30 ngày 2/12, 1 tài xế xe container đợi trả tiền cho nhân viên thu phí đã leo lên đầu xe để lau kính. Việc lau kính này diễn ra trong khoảng hơn 2 phút thu hút sự chú ý của nhiều người.

Video: Tài xế leo lên lau kính xe, án ngữ trạm Cai Lậy

 

Trước sự việc trên, các nhân viên tại trạm thu phí yêu cầu người này xuống và di chuyển xe vào vị trí định sẵn để lau. Tuy nhiên, tài xế này vẫn không đồng ý và cho biết chỉ lau trong thời gian chờ thu phí, sau đó tiếp tục lau kính thêm một lúc mới dừng lại.

Trước đó, nhiều tài xế tỏ ra bức xúc vì việc trạm thu phí đưa ra những tấm vé đã bị tẩy xóa mệnh giá. Việc này đã khiến các tài xế không thể thanh toán tiền phí với công ty, vì thế tất cả đồng loạt phản đối về số vé trên bằng việc án ngữ tại trạm, không chịu trả tiền.

Đến hơn 20h00 ngày 2/12, trạm thu phí Cai Lậy đã phải liên tục xả trạm trên 10 lần trong ngày thu phí này.

Nữ tài xế qua trạm thu phí BOT Cai Lậy mua vé bằng tiền 200 và 500 đồng, yêu cầu nhân viên phải kiểm đếm nhiều lần.

Từ sáng đến chiều nay, tình hình tại trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) liên tục căng thẳng. BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm – thu phí trở lại trong nhiều khoảng thời gian.

Có những tài xế “chơi lỳ” như: dùng tiền lẻ qua trạm thu phí, yêu cầu nữ nhân viên thu phí phải kiểm đếm tiền nhiều lần, yêu cầu dùng thiết bị soi chiếu phòng ngừa tiền giả… khiến BOT “vỡ trận” liên tục.

Nữ tài xế xe 7 chỗ này đã mua vé bằng tiền 200 và 500 đồng, yêu cầu nhân viên phải kiểm đếm nhiều lần.

Ảnh của nữ tài xế lầy lội.

Ảnh của nữ tài xế lầy lội.
Nhân viên thu phí phải kiểm đếm nhiều lần

Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại ngày 30/11, sau 3 tháng tạm dừng do giao thông ùn tắc khi các tài xế mua vé bằng tiền lẻ để phản đối trạm đặt sai vị trí. Giá vé đã giảm 30%, mức thấp nhất 25.000 đồng, cao nhất 140.000 đồng.

Các tài xế lần này trả tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng khiến giao thông lại ùn tắc, BOT Cai Lậy phải liên tục xả trạm.

Chiều tối qua, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trả lời báo chí rằng: “Tại trạm Cai Lậy có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí, một số lái xe dừng xe giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại đi chơi…”.

Theo ông, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ GTVT đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này đúng quy định.

“Việc đặt vị trí trạm thu phí Cai Lậy là nằm trong dự án chứ không nằm ngoài. Bộ GTVT sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang và có chính sách để thuyết phục người dân thực hiện đúng quy định”, ông Nhật khẳng định.

Bức xúc BOT Cai Lậy xả trạm rồi thu lại bất ngờ, lái xe tông thanh chắn vượt trạm

Tưởng đang xả trạm, tài xế cho xe vượt qua, bất ngờ thanh chắn trạm thu phí bật xuống, buộc tài xế phải thắng gấp, làm hai bà cháu trên xe bị va đập vào đầu…

Các tài xế liên tục cho xe dừng ngay trạm để phản đối việc thu phí (ảnh: Tr.L)

Khoảng 12h30 phút trưa nay, tài xế Trịnh Xuân Hiệp (38 tuổi) điều khiển xe đầu kéo container đã dừng xe ngay trạm thu phí, nhưng không mua vé. Tài xế Hiệp liên tục tỏ thái độ bức xúc trước việc thu phí, và yêu cầu các nhân viên của trạm phải giải thích việc số tiền 17 triệu đồng đóng tiền bảo trì đường bộ hàng năm đi về đâu? Sao giờ lại thu phí người dân?

Đông đảo người dân và tài xế tập trung phản đối trạm thu phí (ảnh: Tr.L)

Khi được các nhân viên mời ra bên ngoài giải đáp thắc mắc, anh Hiệp không chịu mà yêu cầu giải quyết tại chỗ. Chiếc xe đầu kéo dừng ở trạm hơn 15 phút đã gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng.

Lúc này, nhiều tài xế khác và người dân hai bên đường liên tục cổ vũ, đòi xả trạm. Trước áp lực đó, BOT Cai Lậy lại cho xả trạm.

Sau khi xả trạm khoảng 10 phút, BOT Cai Lậy đã cho thu phí trở lại. Lúc này, tài xế một chiếc xe chở khách đi từ Đồng Tháp lên TP.HCM tưởng đang xả trạm nên cho xe vượt qua, bất ngờ thanh chắn trạm thu phí bật xuống, buộc tài xế phải thắng gấp, làm hai bà cháu trên xe bị va đập vào đầu.

Hai bà cháu trên chiếc xe khách bị va đập vào đầu.

Trước sự việc trên, các tài xế và người dân xung quanh rất bức xúc. Họ liên tục làm dữ yêu cầu phải xả trạm, một tài xế đã tông luôn xe vào thanh chắn để vượt trạm.

Nhân viên trạm BOT Cai Lậy sửa lại thanh chắn bị tài xế tông (ảnh: Tr.L)

Các làn xe đều bị ùn ứ kéo dài, một số làn được xả trạm, một số khác vẫn thu phí. Gần 14h ngày 2.12, tình hình vẫn rất căng thẳng.

Trước áp lực từ phản ứng của tài xế và tình trạng ùn tắc giao thông, BOT Cai Lậy lại buộc phải tiếp tục xả trạm. Đến gần 15h cùng ngày vẫn chưa tiến hành thu phí trở lại.

BOT Cai Lậy đã có 100 đồng trả tài xế vào lúc nửa đêm, tài xế chơi ‘lầy’ không trả tiền cũng không chịu đi

23h30 tối 1/12, vừa hạ barie xuống thu phí, BOT Cai Lậy lại vấp phải sự phản đối của các lái xe.

 

Đúng 23h30 (1/12), sau nhiều giờ đồng hồ xả trạm, BOT Cai Lậy hạ barie tiến hành thu phí.
Các nữ nhân viên trạm vào cabin thu phí trong đêm.
Ngay lập tức, nhiều lái xe đã có mặt trả phí bằng tiền lẻ. Họ cố tìm cách kéo dài thời gian qua trạm.
Lúc 23h50 phút, lượng xe từ TP.HCM dồn về khá đông. BOT Cai Lậy mở làn ngược chiều cho các phương tiện lưu thông tránh ùn tắc.
Trong lần đóng trạm thu phí này, phóng viên không còn quan sát thấy lực lượng công an tại BOT Cai Lậy.
Các nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy hướng dẫn tài xế trả phí.
Một tài xế lái xe biển số Bạc Liêu trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ. Nhưng nhân viên trạm thu phí đã có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại.
Tài xế này đỗ xe ngay trạm thu phí, không trả tiền cũng không chịu di chuyển.
Một tài xế khác đem chứng minh thư ra khẳng định mình là người dân thuộc một trong 4 xã được giảm phí.
Đến hơn 1h sáng (2/12), chưa xảy ra tình trạng ùn tắc tại trạm thu phí này.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Nhật, dự án BOT Cai Lậy về thủ tục đầu tư không sai quy định của pháp luật, cần tuyên truyền để người dân hiểu.

Tag: , , ,