VN nói là Làm …Nguyễn Sin kéo ” những Siêu Anh hùng” xuống BOT “Chốt Hàng”

Vào đầu giờ chiều nay anh Nguyễn Sin- người được mệnh danh là “hiệp sĩ” đã cho đăng tải một bài viết với nội dung là anh đang tập trung anh em để xuống BOT Cai Lậy.

loading...

Trước đó anh Nguyễn Sin cũng đăng 1 status với nội dung tìm thêm đồng đội và xe để xuống BOT Cai Lậy

Từ rạng sáng 2.12, khoảng 5 thanh niên lạ mặt xuất hiện tại Trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang. Xuất hiện xung quanh trạm thu phí, ngồi đánh bài và uống nước, nhóm này hễ thấy tài xế có dấu hiệu phản ứng là lập tức chạy ra hăm dọa.

Khi một tài xế đang đậu xe tải thắc mắc về mức thu phí, người đàn ông đột nón có nón ruồi trên mặt đi tới và nói giọng rất trịch thượng: “Thắc mắc gì vậy? Chạy xe qua bên kia đậu rồi thắc mắc. Chạy xe qua bên kia đậu rồi muốn gì thì xuống đây thắc mắc… Mày không cần biết tao là ai. Mày đi qua bên kia cho người ta lưu thông... Tao yêu cầu mày“. Đồng bọn đứng gần đó hỏi hắn rằng tài xế đưa tiền chưa.

Trong khi nhân viên trạm ngó lơ, mặc hai kẻ hổ báo hù dọa tài xế.

Kẻ hổ báo hù dọa tài xế qua trạm BOT Cai Lậy.

Dân mạng nói chung và cộng đồng tài xế nói riêng bức xúc trước vụ việc này. Trong đó, nhiều tài xế kêu gọi tập hợp anh em truy tìm và xử lý đám giang hồ này. Thậm chí có người đề nghị hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin trợ giúp. Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng anh em tài xế nên cẩn thận, đừng quá manh động kẻo sập bẫy.

Dân mạng bức xúc vì giang hồ hăm dọa tài xế ở BOT Cai Lậy.

Một số tài xế Sài Gòn dù đang ở nhà nhưng cũng rủ thêm anh em mang theo lương thực xuống Trạm BOT Cai Lậy để ủng hộ và tiếp thêm sức mạnh cho bạn hữu đường xa.

Không ít người đặt nghi vấn chủ BOT Cai Lậy thuê giang hồ hăm doạ và dằn mặt những tài xế cứng đầu? Hiện phóng viên chưa thể liên lạc với ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Cai Lậy hay Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, để trả lời vấn đề này.

Danh tính và địa chỉ nhà của kẻ hù dọa tài xế nhanh chóng được tìm thấy. Hắn tên Đầy, làm nghề chạy xe ôm.

Tối nay, hàng chục tài xế kéo tới nhà Đầy ở Tiền Giang, yêu cầu y phải ra xin lỗi nếu không sẽ bị xử. Song, Đầy đã trốn biệt.

Vừa được tặng mấy chục triệu để xây nhà, mẹ Đầy cho biết con trai mình được thuê làm chuyện đó và hiện rất nghèo nên mong các tài xế bỏ qua.

Một tài xế dẫn đoàn khẳng định, chỉ yêu cầu Đầy trình diện và xin lỗi công khai thì sẽ bỏ qua, nếu không sẽ gặp họa. Mẹ Đầy nói các tài xế để lại số điện thoại, khi con trai về sẽ gọi họ lên để nó xin lỗi.

“Nếu người ta thuê ảnh, tụi con cho ảnh tiền để ở nhà”, một tài xế nói với mẹ Đầy.

Tối nay, trước sức ép của tài xế, trạm BOT Cai Lậy lại phải xả trạm và hiện chưa biết lúc nào thu phí lại.

Không ít người đặt nghi vấn chủ BOT Cai Lậy thuê giang hồ hăm dọa và dằn mặt những tài xế cứng đầu? Về vấn đề này, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Cai Lậy nói đã nắm bắt được thông tin có một nhóm côn đồ xuất hiện tại trạm đe dọa tài xế và đã báo công an để điều tra làm rõ.

Hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin cho rằng dùng giang hồ xử lý khủng hoàng là thất sách.

Trước sự việc tài xế bị hăm doạ ở BOT Cai Lậy, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin cho biết: “Nếu BOT dùng đến giang hồ để xử lý khủng hoảng thì các ông chuẩn bị dời trạm vào đường tránh là vừa”.

Trưa 30.11, anh Nguyễn Việt Sin khẳng định BOT Cai Lậy sẽ không trụ được 3 ngày và sự thật quả đúng như vậy.

Sáng 30.11, trạm BOT Cai Lậy mở cửa và thu phí trở lại sau 3 tháng xả trạm. Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để tránh ùn tắc. Theo đó, trạm BOT Cai Lậy đã đầu tư khu vực cho xe trả phí bằng tiền mệnh giá thấp. Những tài xế có nhu cầu trả phí qua trạm bằng tiền lẻ, sẽ được lực lượng chức năng mời vượt qua cabin để tiến đến khu vực dành riêng cho xe trả tiền mệnh giá thấp. Hai khu vực dành riêng để thu tiền mệnh giá thấp có sức chứa khoảng 40 – 50 xe.

Thế nhưng, do áp lực từ việc ùn ứ giao thông và không đủ tiền lẻ để thối lại cho tài xế, BOT Cai Lậy lần thứ 3 phải xả trạm sau hơn 1 ngày hoạt động. Cụ thể, các tài xế trả bằng tiền lẻ, tổng cộng 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng. Họ nhất quyết đòi nhân viên trạm phải thối lại 100 đồng.

Lúc 23 giờ 15 hôm qua (1.12), trạm BOT Cai Lậy bắt đầu hoạt động thu phí trở lại. Thời điểm đó bắt đầu xuất hiện tình trạng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm và yêu cầu thối lại 100 đồng. Nhân viên trạm thu phí sau khi kiểm đếm tiền đã đưa tờ 100 đồng trả tài xế.

Loading...
Tag: , ,