Sau lời kêu gọi của Nguyễn Sin…1 quyết định của Thủ Tướng đã khiến tài xế toàn VN hả dạ

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Báo NLĐ)

Khi tình hình tại BOT cai lậy đang ngày càng nóng hơn với những diễn biến quá phức tạp mà không 1 ai có thể lường trước được.Nguyễn sin 1 trong những hiệp sĩ đường phố nổi tiếng với những hành động hiệp nghĩ ra sức vì người nghèo,người gặp khó khăn hoạn nạn mà không cần 1 lời báo đáp.Hôm qua sau khi quá bức xúc trước cảnh nhiều người dân bị kẹt xe tại BOT cai lậy khiến các bệnh nhân  từ các tình miền tây lên Sài Gòn phải ăn nằm ở dề ngay lề đường vì kẹt xe.Nguyên sin đã đăng đàn kêu gọi thay cho tiếng than thở của người dân và dường như điều kỳ diệu đã thành hiện thực quá đỗi bất ngờ khi hôm nay Thủ Tướng đã ra quyết định cuối cùng cho vấn nạn tại BOT cai lậy.

 

Dòng tâm sự của hiệp sĩ đường phố hôm qua đã biến thành sự thực ngày hôm nay.

loading...

Tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1 đến 2 tháng để các Bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề.

Đây là quyết định ngay trong tối nay của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau buổi họp với Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang về vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy. Thủ tướng cũng nhấn mạnh có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì vẫn cần phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa.

Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ GTVT cùng Bộ Thông tin và truyền thông sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.Kết quả hình ảnh cho bot cai lậy

Các cột mốc sự kiện của BOT Cai Lậy

Năm 2014, dự án BOT Cai Lậy được khởi công. Ngày 1/8/2017, dự án này chính thức triển khai việc thu phí với mức giá từ 35.000 – 180.000 đồng, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng.

Ngày 13/8, trước sự phản ứng quyết liệt của các tài xế, Ban quản lý BOT Cai Lậy quyết định xả trạm. Ngày 14/8/2017, BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm. Ngay hôm sau, trạm thu phí này ngừng hoạt động. Ngày 16/8, Bộ GTVT đã quyết định giảm mức phí của các phương tiện qua trạm, thấp nhất là 25.000 đồng, cao nhất 160.000 đồng và miễn phí cho các xã ở gần trạm thu phí. Một ngày sau, Bộ GTVT tổ chức họp báo về việc thu phí dịch vụ tại trạm BOT Cai Lậy nhưng trạm này vẫn ngừng hoạt động cho đến ngày 29/11/2017.Kết quả hình ảnh cho bot cai lậy

Ngày 28/11, Ban quản lý BOT Cai Lậy đã tự ý quy định nơi làm việc cho phóng viên. Một băng rôn với nội dung “Khu làm việc của báo chí, đài truyền hình khi tác nghiệp tại trạm thu phí” được treo lên tại một nhà dân ở gần trạm.Kết quả hình ảnh cho bot cai lậy

Vào 9h ngày 30/11, BOT Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại. Tuy nhiên trong mấy ngày hoạt động trở lại, trạm tiếp tục vấp phải sự phản đối của các tài xế. BOT phải liên tục xả trạm.

Từ khi được thành lập đến nay, BOT Cai Lậy trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi liên tục gây ùn tắc giao thông. “Sức nóng” của trạm này đã vượt qua dự tính của các ngành chức năng, các dịch vụ ăn theo mọc lên, tài xế tập trung đấu tranh vì quyền lợi, báo chí đổ xô cập nhật, liên tục đăng tải tin bài.

Loading...
Tag: , ,