Rebel 300 Trình làng – khởi đầu mới 2018 Cực Mạnh của Honda Việt Nam

Rebel 300 phân phối chính hãng - khởi đầu mới của Honda Việt NamẢnh: Facebook/Nguyen Thanh Hong

Lặng lẽ giới thiệu với các đại lý trước khi tung ra thị trường, Rebel 300 sẽ là mẫu mô tô phân khối lớn đầu tiên mà Honda Việt Nam sẽ phân phối trong năm 2018.

Sáng 16/12 tại Phú Quốc, Honda Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khách hàng. Sự kiện mang tính nội bộ và không phát hành thông tin rộng rãi tới báo chí. Tuy nhiên, một vài hình ảnh đã để lộ ra ngoài. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của mẫu Honda Rebel 300.

Đại diện truyền thông Honda Việt Nam xác nhận rằng trong năm 2018, liên doanh Nhật Bản sẽ phân phối nhiều xe phân khối lớn mà mở đầu chính là mẫu Rebel 300. Việc xuất hiện của mẫu mô tô này tại hội nghị khách hàng nói trên là để giới thiệu tới các đại lý nhằm chuẩn bị cho chiến lược bán hàng của năm sau.

Rebel 300 phân phối chính hãng - khởi đầu mới của Honda Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook/Nguyen Thanh Hong.

Trước đó, tại Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2017, đại diện Honda Việt Nam chính thức công bố thời điểm bán xe phân khối lớn là trước tháng 3/2018. Thương hiệu Nhật Bản còn cho biết các đại lý bán mô tô phân khối lớn sẽ hoạt động độc lập với các Head bán xe máy hiện tại trên khắp cả nước.

Trong khuôn khổ sự kiện đó, Honda Việt Nam từng trưng bày hàng loạt sản phẩm thuộc phân khúc xe côn tay cỡ trung như Rebel 300, CB400SF và CB500, Gold Wing, Africa Twin hay “gia đình” CBR (CBR1000RR – CBR650F – CBR500R – CBR250R). Đó đều là những chỉ dấu cho sự xuất hiện của các dòng mô tô Honda tại Việt Nam sau khi thăm dò thị trường tại sân chơi lớn nhất ngành 2 bánh.

>>> Chi tiết dàn mô tô phân khối lớn Honda tại Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2017

Rebel 300 phân phối chính hãng - khởi đầu mới của Honda Việt Nam - Ảnh 2.

Dàn mô tô của Honda tại Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2017.

Việc Honda Việt Nam phân phối chính hãng mô tô phân khối lớn được đánh giá là bước đi chậm chân so với đối thủ “truyền kiếp” Yamaha. Trước đây, ở riêng mảng thị phần xe côn tay, Honda cũng chọn cách an toàn và để Yamaha thử nghiệm trước với Exciter.

Tới nay, khi phân khúc mô tô phân khối lớn đã thực sự bùng nổ và ngày càng có nhiều sản phẩm chính hãng thì “ông lớn” từ Nhật Bản mới gia nhập cuộc đua. Tuy nhiên, nếu theo truyền thống từ trước tới nay, sự chậm chân của Honda chưa bao giờ mang lại kết quả tiêu cực.