Xích lô 3 bánh Can Am Spyder đổ đèo hải vân còn khủng hơn cả biker nài BMW S1000RR

Chiếc xe có cái tên đầy đủ: Bombardier Can-am Spyder Rotax 990. Sở dĩ có cái tên khá dài này do được sản xuất bởi Công ty Bombardier – chuyên sản xuất xe trượt tuyết, máy bay thương mại loại nhỏ…, còn động cơ chiếc xe lại thuộc Rotax – hãng sản xuất động cơ cho BMW và Aprilia. 

loading...

Là chiếc moto phân khối lớn khá lạ mắt và được rất nhiều biker yêu thích nhưng không phải ai cũng dễ dàng sở hữu và điều khiển  được chiếc xe này. Nếu thao quy định hiện hành thì chiếc xe này yêu cầu người lái phải có bằng lái A3.

Spyder Rotax 990 được trang bị động cơ 998cc V-twin DOHC với hệ thống phun nhiên liệu đa điểm EFI, công suất cực đại 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 104Nm. Chiếc xe sử dụng hộp số 5 cấp và 1 số lùi với tay côn thông thường.

Không chỉ sở hữu hệ thống giải trí gồm dàn âm thanh khá hoàn hảo hay thiết bị định vị GPS, Can-AM Spyder còn được cung cấp những tính năng an toàn như dòng xe bốn bánh. Đơn cử như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử VSS, hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống kiểm soát ổn định SCS…

Chiếc xe chỉ mất khoảng 4 giây để tăng tốc 0-100km/h – ngang ngửa với, và đạt tốc độ cực đại trên 195 km/h.

Chiếc xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên cả 3 bánh với đĩa phanh trước đường kính 260mm và 4 piston trợ lực, đĩa phanh sau đường kính 260mm và 1 piston trợ lực.

Loading...
Tag: , ,