Tài xế “LẦY NHẤT HỆ MẶT TRỜI” khiến Trạm thu phí phải “XOẮN NÃO” xả trạm

Sau vài giờ thu phí, tài xế không nhận tiền thối dư, lại xảy ra ùn tắc tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) nên Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu xả trạm.
Tài xế nhất quyết không nhận tiền thối dư từ BOT Cai Lậy.

Lúc 11 giờ 45 phút ngày 30-11, hàng loạt tài xế cùng mang tiền mệnh giá thấp và mệnh giá cao để qua trạm BOT Cai Lậy.Ban đầu, một tài xế đi xe có BKS tỉnh Cần Thơ đã đưa nhiều tờ tiền mệnh giá thấp, tổng số tiền là 25.100 đồng. Sau đó, nhân viên thối lại 200 đồng. Tài xế này không đồng ý nhận tiền dư, yêu cầu nhân viên phải đưa đúng 100 đồng. Ngoài ra, có một số tài xế đưa tiền mệnh giá 500.000 đồng.Thấy ùn tắc, CSGT đã yêu cầu tài xế ra khu vực đưa tiền lẻ. Tuy nhiên, tài xế không chịu nên xe cẩu đã được huy động đưa xe đi.

loading...

Không chỉ vậy, có tài xế khi tới trạm thu phí đã đọc tỉ mỉ thông báo việc thu tiền dẫn đến tình trạng ùn ứ. Một số tài xế rời khỏi xe để hỏi nhân viên việc đặt trạm đúng hay sai.Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy, cho biết việc tăng cường lực lượng chức năng để tránh tình trạng gây rối hoặc ùn tắc giao thông. Về việc tài xế đưa tiền mệnh giá cao hoặc mệnh giá thấp thì công an không xử lý.Trong khi đó, ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu từ BOT Cai Lậy, khẳng định không có việc dừng thu phí, đồng thời cho rằng nhiều tài xế không hiểu rõ lợi ích của trạm thu phí.

Thay vì thối lại 100 đồng tiền dư thì nhân viên đưa đến 200 đồng dẫn đến việc tài xế không chịu qua khỏi trạm.Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an Tiền Giang, có mặt tại hiện trường để yêu cầu tài xế rời điSau đó dẫn đến việc cẩu xe.

Khu vực bố trí khi tài xế đưa tiền mệnh giá nhỏ.Ông Nguyễn Phú Hiệp, Chủ đầu tư BOT Cai Lậy lo lắng khi tài xế đưa tiền lẻ.Lúc 12 giờ 45 phút, Thanh tra Bộ GTVT đã yêu cầu xả trạm thu phí BOT Cai Lậy. 

Loading...
Tag: , , ,