Cái giá cực rẻ để chiếc Winner 150 của bạn có trang bị phanh ABS chỉ trong vài ngày

Xe máy phân khối nhỏ trang bị phanh ABS ở Việt Nam hiện đã có ở một số dòng xe tay ga tầm trung của Honda, Yamaha hay Piaggio, nhưng ở dòng underbone hay backbone thường không có trang bị này trong danh mục của nhà sản xuất.

Honda Winner lắp bộ phanh ABS 

loading...

Phanh ABS được hiểu đơn giản là giúp người lái vẫn điều khiển được bánh xe khi bóp phanh, tránh tình trạng bó bánh và trượt không kiểm soát. Mỗi cụm ABS thường có 2 bộ phận chính gồm cảm biến tốc độ và bộ điều khiển trung tâm. Tương ứng với mỗi cảm biến tốc độ là đĩa tín hiệu. Bộ điều khiển của ABS sẽ tự tính toán dựa trên cảm biến để quyết định “bóp nhả” má phanh. Chính sự bóp nhả liên tục này giúp xe có thể giảm tốc độ mà người lái vẫn điều khiển được, tránh tình trang “rê” bánh trên mặt đường.

Honda Winner là dòng xe underbone mới được ra mắt chưa lâu để trở thành đối thủ của mẫu Yamaha Exciter. Winner 150 sử dụng động cơ phun xăng điện tử PGM-FI, 150cc, DOHC, hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch giúp xe có khả năng vận hành vượt trội so với các xe trong dòng tay côn underbone. Hộp số 6 cấp cũng là sự khác biệt so với các đối thủ trên thị trường. Đối thủ chính của Winner 150 là Yamaha Exciter. Giá công bố của Honda Winner 150 đang ở mức 45,5 triệu và 46 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Bộ mâm đĩa trước nguyên bản sau khi lắp thêm đĩa tín hiệu của bộ ABS

Bộ phanh đĩa sau đã thêm đĩa tín hiệu ABS

Mới đây, cửa hàng độ xe Tự Thanh Đa ở Tp.HCM đã thử áp dụng dịch vụ lắp phanh ABS lên xe máy phổ thông. Chiếc Honda Winner đã được chủ cửa hàng lắp thử thành công và nhận độ thêm ở nhiều dòng xe khác. Thời gian thi công hoàn chỉnh chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ. Bộ ABS được đặt hàng từ Đài Loan và chi phí cho gói nâng cấp này hết khoảng 9 triệu đồng.

Loading...
Tag: , ,