Yamha 3 bánh chính thức bóc tem tại Nhật Bản .. đánh giấu cột mốc sự thay đổi phong cách và su hướng mới của Yamaha

Yamaha đã tạo ra con quái vật 3 bánh…..Thay đổi hoàn toàn phong cách của Yamaha

Yamaha Niken mang lại hiệu năng sử dụng cao, đậm chât thể thao và hỗ trợ người lái ở những đoạn đường có nhiều khúc cua. Môtô 3 bánh Yamaha Niken chính thức lộ diện Yamaha Niken sẽ đem đến cảm giác ổn định cao khi vào góc cua, cùng hiệu suất tuyệt vời.

Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 1
Sau 2 năm ở dạng concept thì cuối cùng mẫu môtô 3 bánh Yamaha Niken đã chính thức lộ diện tại triển lãm Tokyo Motor Show.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 2
Cái tên Niken bắt nguồn một từ ghép gốc Nhật: “Ni” nghĩa là số 2 và “Ken” là thanh kiếm. Tên gọi này làm chúng ta hình dung đến cấu trúc 3 bánh của Niken. Bên cạnh tên gọi chính thức Niken, Yamaha còn định nghĩa mẫu xe này là Leaning Multi-Wheeler (phương tiện nhiều bánh có khả năng nghiêng).
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 3
Về kích thước, Niken có chiều dài 2.150 mm, rộng 885 mm và cao 1.250 mm .
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 4
Yamaha Niken được thiết kế ứng dụng công nghệ LMW (công nghệ nghiêng xe khi vào cua với xe nhiều bánh), giúp giữ nguyên trải nghiệm và cảm giác lái đối với xe nhiều bánh, đồng thời tăng sự chắc chắn cho xe khi vào cua. Bên cạnh đó, Yamaha Niken sẽ mang lại hiệu năng sử dụng cao, đậm chât thể thao và hỗ trợ người lái ở những đoạn đường có nhiều khúc cua.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 5
Đáng chú ý nhất là hệ thống treo trước của xe. Theo Yamaha, hệ thống treo này có cơ chế hoạt động hoàn toàn mới và chưa từng có ở bất kỳ mẫu xe nào trước đây. Hệ thống treo trước gồm 4 giảm xóc hành trình ngược, chia đều cho hai bánh xe trước. Thiết kế này không chỉ giúp xe hoạt động ổn định mà còn tăng tính thẩm mỹ, tăng dáng vẻ thể thao của xe.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 6
Niken sử dụng bộ khung thép ống đã được gia cường so với MWT-9 với nhiều thanh chịu lực.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 7
Phần mặt nạ và kính chắn gió trước gợi về MT-10, trong khi cặp đèn pha lại khiến người ta liên tưởng về MT-09. Niken được trang bị cụm đèn pha đôi dạng LED, đèn xi-nhan được tích hợp vào gương chiếu hậu.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 8
Hệ thống đèn phía sau cũng được trang bị đèn LED, bao gồm đèn hậu, đèn xi-nhan và đèn soi biển tích hợp vào pát biển số rời.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 9
Yamaha Niken được trang bị bảng đồng hồ điện tử LCD đơn sắc, nằm phía trên ghi-đông tương tự như MT-10 .
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 10
Hiện tại, Yamaha chỉ mới cho biết Niken được trang bị động cơ CP3, 3 xy-lanh, 4 thì, DOHC và sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Rất có thể, khối động cơ của Niken sẽ là cỗ máy 849 cc, sản sinh công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 97,5 Nm đang được sử dụng cho MT-09. Niken cũng được tích hợp sẵn hệ thống điều khiển lực kéo, nhiều chế độ lái khác nhau và hệ thống Cruise Control.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 11
Yamaha đã sử dụng chắn bùn với thiết kế ôm bánh mới cho Niken, tương tự MT-09 hiện tại thay vì đặt phía dưới đuôi xe như bản concept MWT-9.
Moto 3 banh doc dao Yamaha Niken ra mat hinh anh 12
Yamaha Niken sẽ được ra mắt chính thức tại Triển lãm EICMA (Italia) vào tháng 11 năm nay, trước khi sản xuất thương mại vào năm sau. Theo dự đoán, giá của Niken sẽ không thấp hơn mức 15.000 USD.

Nguồn Zing.vn

Tag: , ,