Cường ĐôLa và Minh Nhựa đi “LỪA ĐẢO”…Và cái kết SML cho kẻ chủ mưu!!

Kẻ lừa đảo tạo fanpage mạo danh Cường Đô La, Minh Nhựa rồi đăng status giả vờ tặng card điện thoại 50 ngàn, 100 ngàn khiến hàng chục ngàn người Việt ham của chùa sập bẫy.

loading...
 

Dụ like, share bài viết từ trang cá nhân hay fanpage để nhận card điện thoại 50 ngàn, 100 ngàn là chiêu trò quen thuộc của những kẻ muốn tăng lượng tương tác và được nhiều người biết đến trên Facebook. Thế nhưng, trò này đã được kẻ lừa đảo biến tấu theo hướng khác khi mượn danh nhân vật nổi tiếng dụ mọi người để lại số điện thoại di động. Điều bất ngờ là có rất nhiều người dùng Facebook mắc bẫy và bị lừa chỉ vì muốn có card 50 ngàn hay 100 ngàn.

Cụ thể hơn, lẻ lừa đảo tạo ra fanpage giả danh đại gia Cường Đô La và Minh Nhựa rồi đăng status đề nghị người dùng Facebook chia sẻ bài viết và để lại số điện thoại di động để nhận card 50 ngàn hay 100 ngàn, thậm chí hứa tặng 3 xe Mercedes cho 3 người may mắn.

Nội dung status như sau: Là đàn ông, nói được thì phải làm được. Tôi chơi như thế nào thì cả nước Việt Nam này đều biết rồi nha. Mấy cha nói tặng thẻ cào cho người ta mà không làm được thì chất cũng chỉ đến thế mà thôi. Hiha. Cường (hay Minh) sẽ tặng thẻ cào 100k cho tất cả những ai chia sẻ bài viết này để ủng hộ Cường (hay Minh). Thằng đàn ông đã nói là làm! Chia sẻ xong để lại Sđt Cường (hay Minh) gửi thẻ nha…

hang-chuc-ngan-nguoi-viet-bi-ke-mao-danh-cuong-do-la-minh-nhua-lua-dao11
hang-chuc-ngan-nguoi-viet-bi-ke-mao-danh-cuong-do-la-minh-nhua-lua-dao1
Kẻ mạo danh Cường Đô La, Minh Nhựa lừa đảo hàng chục ngàn người Việt.

Trò lừa này nhiều lần bị bóc mẽ, song nhiều người không mảy may suy nghĩ và động não mà vẫn like, chia sẻ bài viết vô tội vạ rồi để lại số điện thoại bên dưới.

Loading…

Có lẽ không ít người cho rằng làm chuyện này chả mất hay tốn công gì mà biết đâu có card điện thoại thiệt. Thế nhưng, kẻ lừa đảo lại được hưởng lợi rất lớn, không chỉ bỗng dưng tăng lượng tương tác, like hay follow fanpage mà còn thu thập được nhiều số điện thoại để bán lại cho bên thứ ba. Thậm chí, một status của kẻ giả danh Cường Đô La thu hút hơn 25 ngàn like và hơn 41 ngàn bình luận, đa số là để lại số điện thoại. Có thể thấy, số người Việt “ham đồ miễn phí” hay “của trời cho” là rất lớn


hang-chuc-ngan-nguoi-viet-bi-ke-mao-danh-cuong-do-la-minh-nhua-lua-dao
Status lừa đảo có hơn 25,5 ngàn like và 41,9 ngàn bình luận!

Bạn Tuấn bình luận: “Nó bảo share chả mất gì. Thực tế, thằng chủ acc được tăng view, follow, lại còn được mớ số điện thoại để bán cho các công ty bảo hiểm, tư vấn tín dụng các thể loại. Và đừng than tại sao có người biết số điện thoại của mình mà gửi quảng cáo suốt”.

Nếu gặp fanpage mạo danh người nổi tiếng vờ tặng card điện thoại lừa đảo như trên, bạn nên ngó lơ hoặc report (thông báo) cho Facebook biết để xoá sổ nó.

Loading...
Tag: , , , ,