Cả thành phố ngất xỉu…Với tiếng thét của hàng chục con thú hàng trăm triệu đô

Bạn có thể thấy những đoàn diễu hành không chỉ 19 chiếc mà vài chục, thậm chí gần trăm siêu xe McLaren, Ferrari, Lamborghini hay Aston Martin. Tuy nhiên nếu tính tới số xe mà những hãng trên bán ra hàng năm thì việc diễu hành như thế vẫn còn là “muỗi”.

loading...

Koenigsegg-2

Koenigsegg-3

Koenigsegg-4

Thế nhưng khi có tới 19 chiếc Koenigsegg cùng nhau diễu hành thì đó là sự kiện lớn. Hãng xe Thụy Điển Koenigsegg tính đến nay chỉ sản xuất 8 dòng xe, tất cả đều là siêu xe có giá triệu đô và dĩ nhiên, số lượng xe ra thị trường đều rất giới hạn.

Koenigsegg-5

Koenigsegg-6

Koenigsegg-7

Koenigsegg-8

Koenigsegg-9
Con số 19, trên thực tế là số xe Koeniggsegg lớn nhất từng được hãng xe này lắp ráp ở một nơi. Khi tốc độ của các siêu xe Koenigsegg ngày càng tăng trên đường đua hay quốc lộ thì ngược lại, tốc độ chế tạo chúng lại giảm đi tương ứng.

Koenigsegg-10

Koenigsegg-11

Koenigsegg-12

Những siêu xe như thế hiếm khi nếu không muốn nói là không bao giờ được lắp ráp trên dây chuyền. Chúng được sản xuất thủ công, được chăm sóc kỹ từng con ốc, mối hàn để xứng đáng với giá trị hàng triệu đô la mỗi chiếc.

Koenigsegg-13

Koenigsegg-14

Koenigsegg-15
Trong số 19 chiếc Koenigsegg tham dự sự kiện nói trên, có bốn chiếc CCR, sáu chiếc CCX, hai chiếc CCXR, một chiếc Agera, hai chiếc Agera R, ba chiếc Agera RS và một chiếc One: 1. Chúng thuộc về các chủ sở hữu gồm khách hàng đầu tiên mua xe Koenigsegg tới vị khách hàng gần đây nhất.

Koenigsegg-16

Koenigsegg-17

Koenigsegg-18
Theo lịch trình, đoàn xe có công suất tổng cộng tới 18.000 mã lực bắt đầu khởi hành từ thành phố Malmö của Thụy Điển, qua đêm tại pháo đài thế kỷ 15, lái xe qua vùng nông thôn, ghé thăm một lâu đài khác và một bảo tàng ô tô ở Simirshamn, ở đó vào đêm hôm sau tại một khu nhà ở thế kỷ thứ 8 có tên là Ring Knutstorp và kết thúc cuộc diễu hành bằng chuyến đi thăm nhà máy Koenigsegg ở Ängelholm (Thụy Điển). Chỉ tiếc là đoạn clip không thu lại rõ tiếng gầm khủng hoảng của 19 siêu xe thứ dữ nói trên.

 

Loading...
Tag: , , , , , , ,