Ngắm Rolls-Royce Sweptail 13 triệu USD độc nhất vô nhị trên đất Pháp

Tuần trước, cái tên Sweptail đã bất ngờ được Rolls-Royce công bố và nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mê xe trên toàn thế giới. Đây là mẫu xe độc nhất vô nhị, được chế tác dựa trên yêu cầu của một vị khách hàng đặc biệt được giấu tên.

Nhờ vào thiết kế trang nhã, mẫu xe này được đặt tên là Sweptail. Chắc hẳn, hãng sản xuất đã đổ rất nhiều tâm huyết để có thể đưa bản vẽ trên giấy trở thành một chiếc xe “bằng xương bằng thịt” ngoài đời thực.

loading...

Dự án này đã bắt đầu được triển khai từ năm 2013 và được công bố vào năm 2017 tại buổi họp báo ở Villa d’Este. Ngay từ khi ra mắt, Rolls-Royce Sweptail đã thể hiện phong cách độc đáo “love-it-hate-it” và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Thiết kế của Rolls-Royce Sweptail có tổng thể khá tách biệt ở phía trước và phía sau. Chiếc xe sở hữu phần đuôi thuôn dài và khá nhiều người ưa thích chi tiết này. Tuy nhiên, đầu xe lại hoàn toàn trái ngược với những đường nét vuông vức. Được biết, cảm hứng thiết kế của xe được khởi nguồn từ những chiếc du thuyền hạng sang và Rolls-Royce Boattail Speedster từ những năm 1930. Nhờ đó, chiếc xe đặc biệt này sở hữu diện mạo khác lạ, đảm bảo “không đụng hàng” với bất kì chiếc xe nào trên phố. Sweptail có thể không phải là chiếc xe mang nhãn hiệu Rolls-Royce đẹp nhất, nhưng chắc chắn nó là duy nhất.

Hiện, vẫn chưa rõ mức giá chính thức dành cho Rolls-Royce Sweptail. Theo một số nguồn tin, vị khách hàng đã phải trả khoảng 13 triệu USD để sở hữu chiếc xe độc nhất vô nhị này. Đây là một khoản tiền khổng lồ dành cho một chiếc xe hai chỗ ngồi. Có thể thấy, ngoài thiết kế ngoại thất lạ lẫm thì Sweptail cũng không còn chi tiết nào khác quá đặc biệt. Tuy nhiên, đừng quên đây là một chiếc Rolls-Royce được thửa riêng, và rất có thể là chiếc xe mới đắt nhất thế giới.

Có vẻ như, chủ nhân của Rolls-Royce Sweptail không hề có ý định sử dụng chiếc xe này thường xuyên. Hiện tại, Sweptail đã lên đường về tay chủ nhân, nó sẽ vượt qua nước Pháp trước khi chính thức lăn bánh trên đất Anh. Chiếc xe được bắt gặp ở Annecy, gần Lyon và Bordeaux. Rất có thể, chúng ta sẽ không còn nhìn thấy nó trên xa lộ thêm lần nào nữa.

Bảo Ngọc (Tuoitrethudo)

Loading...
Tag: , , , ,