“KHIẾP SỢ” dàn siêu xe của “ÔNG TRÙM” mafia “TÀN BẠO” nhất Trung Hoa!!!

13 siêu xe nhiều thương hiệu từ Lamborghini, BMW, Ferrari, Porsche và Rolls-Royce… của ông trùm khai mỏ Lưu Hán (trùm mafia núp bóng doanh nhân) đã được mang ra bán đấu giá. Nhiều người tranh nhau bỏ ra số tiền lớn để sở hữu chúng.

loading...

Cách đây không lâu, Tòa án Trung cấp huyện Hàm Ninh tỉnh Hồ Bắc đã quyết định xét xử Lưu Hán – một tỷ phú nổi tiếng Trung Quốc – với 35 thành viên khác của một băng đảng tội phạm với 9 tội danh giết người cùng nhiều tội danh nghiêm trọng khác.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc (5)

Siêu xe Lamborghini phủ đầy bụi.

Sau hơn 1 năm thi hành án tử cho Lưu Hán, dàn xế khủng gồm 13 siêu xe đủ các thương hiệu từ Lamborghini, BMW, Ferrari và Rolls-Royce của ông trùm khai mỏ này đã được mang ra bán đấu giá.

Tòa án trung thẩm đường sắt Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa tổ chức phiên bán đấu giá dàn siêu xe, xe sang từng thuộc sở hữu Lưu Hán. Phiên bán đấu giá đã thu hút hàng triệu người theo dõi. Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn, thậm chí gấp 10 lần để mua lại những chiếc xe này.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc

Chẳng hạn chiếc SUV hạng sang BMW X5 chỉ có giá khởi điểm là 22.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 70 triệu đồng) nhưng có người bỏ ra số tiền lên tới 292.000 Nhân dân tệ để mua lại. Trong khi đó, một chiếc BMW X5 mới ở thị trường Trung Quốc có giá bán khoảng 800.000 Nhân dân tệ.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc

BST của ông trùm khai mỏ Lưu Hán không thể thiếu Ferrari.

Hay chiếc Lamborghini này mới được lăn bánh 7.000 km. Tòa án trung thẩm đường sắt Thành Đô đưa ra mức giá khởi điểm cho siêu xe này là 470.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng). Và cuối cùng chiếc xế được bán với giá 2,04 triệu Nhân dân tệ. Giá một chiếc Lamborghini mới tương tự tại thị trường Trung Quốc là 3,5 triệu Nhân dân tệ.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc

Xe siêu sang Rolls-Royce của ông trùm khai mỏ có mức giá khởi điểm 730.000 Nhân dân tệ (gần 2,5 tỷ đồng). Trong khi chiếc xe mới tương tự có giá 3,2 triệu Nhân dân tệ.

Trước kia, Lưu Hán từng là chủ tịch Tập đoàn Năng lượng và Địa ốc Hán Long, trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên. Ông từng nằm trong Top 148 người giàu có nhất owe Trung Quốc hồi năm 2012. Khi còn sống, Lưu Hán có mối quan hệ rất thân thiết với Chu Bân, con trai của cựu Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc

Bentley màu xanh nõn chuối nhìn kỹ vẫn còn rất mới.

Năm 2015, Lưu Hán bị tử hình vì bị cáo buộc cố ý giết người, tổ chức, lãnh đạo, tham gia băng nhóm xã hội đen, lừa đảo các khoản cho vay, bao che, dung túng tổ chức xã hội đen và một số tội danh khác. Băng nhóm của Lưu Hán có Lưu Duy (em trai Lưu Hán) và 34 đồng phạm khác.

tranh-nhau-mua-dan-sieu-xe-cua-ong-trum-mafia-tan-bao-nhat-trung-quoc

Porsche Cayenne cũng phủ đầy bụi.

Loading...
Tag: , , , , ,